Cách bảo quản giày dép

  • 10/07/2018 00:00
  • 707

Giày dép là sản phẩm thời trang không thể thiếu được với mỗi người. Bạn có thể có một hoặc hai đôi giày dép thậm chí nhiều hơn thế nữa. Vậy bạn đã biết cách bảo quản giày dép tốt nhất cho mình hay chưa?

Với mỗi người khác nhau thì cách bảo quản giày dép cũng khác nhau. Nhưng dù là cách nào để bảo quản cho giày dép luôn bền đẹp chúng ta cũng cần tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách bảo quản giày dép tốt nhất là nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cất giày dép

Cách bảo quản giày dép luôn đẹp và sáng bóng

- Bạn có thể dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày vì trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới.

- Hay bạn cũng có thể dùng sữa tươi lau giày có thể làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt.

- Ngoài ra chúng ta có thể dùng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi. Da giày sáng bóng trông thấy và những vết trầy xước cũng được che khuyết điểm.

- Những đôi giày da đen sau một thời gian sử dụng màu sẽ phai dần, thậm chí nứt ra. Khi đó, hãy sử dụng một chút mực tàu trộn đều với một ít dầu ăn bôi đều lên bề mặt da giày nhiều lần. Sau đó mang ra phơi chỗ khô thoáng. Cuối cùng là đánh xi lên, lúc này đôi giày của bạn trông không khác gì với một đôi giày mới.

Cần vệ sinh, lau chùi đảm bảo giày dép luôn bóng sáng, mềm mại

Mẹo nhỏ bảo quản giày dép luôn mới đẹp

- Trước khi cất giữ giày dép để giày luôn mềm mại và bóng sáng bạn bôi lên bề mặt giày một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn.

- Nếu sợ giày bị ẩm mốc, mùi hôi khó chịu và hư hỏng do độ ẩm cao bạn có thể cất giày vào túi ni lông. Nếu bạn có túi bơm hút chân không thì sẽ bảo quản giày dép tốt hơn. Bạn cần lưu ý phải vệ sinh, lau chùi cho giày thật sạch và nhớ bôi lên bề mặt giày một chút mỡ lợn hoặc dầu dừa để tạo sự co giãn trong quá trình bảo quản.

- Bạn nên làm chiếc giá để giày dép hoặc chiếc tủ nhỏ xinh cũng rất tiện để giày luôn khô ráo, thơm tho, sạch sẽ.

Có thể bôi lên bề mặt giày dép một lớp dầu dừa hay dầu thực vật giúp giày mềm mại hơn

Với mẹo nhỏ về cách bảo quản giày dép trên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giữ cho đôi giày của mình luôn bóng sáng, rất bền và đẹp dù đã sở hữu lâu.