Những cách đi giày cao gót không đau chân

  • 12/07/2018 00:00
  • 436

Giày cao gót là một món đồ không thể thiếu ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên làm thế nào để có thể giảm bớt những tình trạng đau đớn khi đi giày, hãy cùng tìm hiểu những cách đi giày cao gót không đau chân sau đây.

Có giải pháp nào để đi giày cao gót không bị đau chân không?

Di chuyển chân bằng bắp đùi khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót nên tập trung lực vào phần bắp đùi và di chuyển chân về trước. Việc di chuyển phụ thuộc vào bàn chân nhưng cũng cần phải biết cách làm giảm áp lực của đôi chân.

Đây được xem là quy tắc di chuyển đôi chân của bạn từ hông và giữ đôi chân cho thật thẳng.

Sử dụng băng dán Urgo khi đi giày cao gót

Cách đi giày cao gót không đau chân tiếp theo chính là sử dụng băng dán Urgo khi đi giày cao gót ở những vị trí bị ma sát nhiều như gót chân hoặc những vùng bị đỏ hoặc bị rớm máu, chai sạn hoặc bị phồng rộp. Tuy băng dán được thiết kế nhỏ nhưng sẽ mang lại cho bạn có được một cảm giác rất thoải mái khi di chuyển.

Thoải mái đi giày cao gót mà không lo đau chân

Sử dụng xà phòng, nến sáp trong giày cao gót

Một trong những nguyên nhân làm cho bạn đau chân khi đi giày cao gót chính là các nếp gấp trong giày và có thể cọ sát và bàn chân của bạn gây nên tình trạng đau đớn, chính vì vậy bạn hãy sử dụng các loại nến sáp hoặc xà phòng bôi vào các phần nếp gấp hoặc da cứng đó để làm cho chúng mềm lại giúp cho bạn bước đi thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, để đi giày cao gót không đau chân bạn hãy chọn cho giày đúng size với bàn chân không quá rộng cũng không quá chật, phần gót giày càng thô thì càng tốt và thoải mái hơn. Đặc biệt sau khi đi giày cao gót bạn nên mát xa nhẹ nhàng để việc lưu thông máu được tốt hơn.

Với những cách đi giày cao gót không đau chân trên đây thì chắc chắn những chị em không còn phải sợ hãi cũng như tự tin diện giày cao gót trong nhiều dịp khác nhau. Nếu bạn có những thắc mắc nào về cách chọn giày cao gót tốt nhất hãy truy cập vào www.xuonggiayanphu.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.