Kinh Nghiệm Mở Xưởng Giày Mới Cần Biết Và Cách Phân Biệt Các Loại Chất Liệu Giày Da

  • 15/07/2018 00:00
  • 471

Bạn đang có ý định mở một xưởng giày, shop bán giày thời trang ngoài việc có thể kiến tạo các mẫu mã bắt kịp xu hướng thời trang thì bạn cũng cần phải phân biệt được các loại chất liệu giày da cơ bản nhất.

Các loại chất liệu giày da hiện nay khá phong phú và đa dạng. Muốn làm chủ một xưởng giày dép, shop giày mới nhất thiết phải nắm rõ từng chi tiết nhỏ trong thiết kế, phối màu và hơn hết là chất liệu giày da.

Các loại chất liệu giày da cơ bản nhất

Hiện nay sản phẩm giày da được làm từ rất nhiều loại da như da thật, da nhân tạo, da tổng hợp hoặc giả da.

Trong đó, da thật là loại da tốt nhất, đắt nhất và hầu như ai cũng muốn có thể sở hữu được một đôi giày da được làm từ da thật. Sản phẩm giày da được làm từ da thật sẽ được ghi ngoài bao bì là real leather, patent leather hoặc genuine leather.

Các loại da thật thường được sử dụng phổ biến nhất là da trâu, da bò, da dê, da ngựa, da cá sấu…Ưu điểm dễ nhận thấy của loại da thật là có độ mềm mịn cao, dễ dàng nhận biết bằng cả thị giác và xúc giác. Da thật sẽ được trải qua quá trình xử lý đặc biệt nên sẽ không bị mục nát theo thời gian.

Bên cạnh đó thì sản phẩm giày da được làm từ da nhân tạo cung được rất nhiều khách hàng yêu thích do nhìn nó khá giống da thật mà màu sắc, kiểu mẫu và độ tiện dụng lại hơn hẳn. Đó là chưa kể đến giá thành của sản phẩm này lại “mềm” hơn giày da thật rất nhiều.

Còn da tổng hợp là loại da được sản xuất dựa trên những đặc điểm giống y chất liệu da thật. Sử dụng chất liệu da tổng hợp là giải pháp hoàn hảo giúp giảm thiểu chi phí sản xuất giày một cách tối đa.

Cuối cùng là chất liệu giả da, có hai loại giả da cơ bản chính đó là simili và PU. Simili có giá rẻ thành rẻ, khá cứng và thường được phủ lên trên lớp polyeste bóng, loại này thường dùng để sản xuất loại giày dép giá rẻ phục vụ cho nhu cầu bán chợ. Còn PU thì có độ mềm hơn và dưới dạng chất tổng hợp nhân tạo nên vẫn có thể bong tróc theo thời gian.

Kinh nghiệm khi mở xưởng giày mới

Việc nhận biết được chất liệu giày da là yếu tố cần nhưng chưa đủ bởi nếu bạn muốn làm chủ một xưởng giày dép thì còn cần phải tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm.

Đến với xưởng giày An Phú bạn sẽ có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu bởi An Phú hiện sở hữu hàng trăm đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề, giàu kinh nghiệm. Hàng năm đơn vị cho ra hàng ngàn sản phẩm giày dép da chất lượng, giá tốt, mẫu mã đẹp được nhiều khách hàng tin dùng. An Phú luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc mở xưởng giày dép hoặc điểm kinh doanh với nguồn vốn ít nhất, lợi nhuận cao nhất. Hãy gọi ngay cho An Phú theo số hotline 0971.693.832 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nha!